Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực phòng chống dịch covid-19

15.10.2021 00:00

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và có tác động lớn đến sức khoẻ cộng đồng, để chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc tiếp tục tăng cường các biện pháp dự phòng, chống dịch hiệu quả.

Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực phòng chống dịch covid-19

     Đến thời điểm hiện tại hầu hết các khoa, phòng, đặc biệt ngay tại lối vào, hành lang các khoa đều được dán các bảng, áp phích tuyên truyền về dịch Covid-19 và hướng dẫn cách phòng bệnh. Riêng tại khoa khám bệnh, khoa cấp cứu, bệnh viện còn bố trí nhân viên y tế trực tiếp hướng dẫn người dân đến khám bệnh, tuyên truyền, đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh. Hệ thống loa tuyên truyền được bệnh viên phát liên tục theo các khung giờ cố định, tuyên truyền về hướng dẫn các biện pháp phòng chống bệnh... góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân cùng chung tay phòng ngừa dịch bệnh. Để chủ động trong công tác khám, thu dung, điều trị, bệnh viện đã bố trí các khu vực cách ly dành riêng cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh từ nơi tiếp đón, khám bệnh ban đầu tại các khoa khám bệnh, cấp cứu cho đến lối đi riêng di chuyển bệnh nhân đến khu thu dung theo dõi bệnh nhân, khu điều trị cách ly… theo nguyên tắc một chiều, mọi hoạt động, thao tác đều được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Bác sỹ Sùng Thị Mai, Trưởng khoa Nội – Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc chia sẻ.

     Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa huyện còn chủ động phối hợp, cập nhật kiến thức tập huấn cho cán bộ, y, bác sĩ về chẩn đoán và điều trị bệnh Covid-19. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên trang riêng của bệnh viện về tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống; cập nhật các các thông tin của Trung ương và của tỉnh của huyện để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch bệnh. Cùng với đó, bệnh viện cũng đã triển khai thực hiện các nội dung cụ thể theo từng khoa đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt việc kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cho cán bộ y tế trực tiếp tham gia khám, điều trị chăm sóc người bệnh và luôn chủ động sẵn sàng chuẩn bị phương án, nguồn lực để mở rộng khả năng thu dung người bệnh, đặc biệt với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, Bệnh viện đa khoa huyện luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

Mỗi người bệnh điều được hướng dẫn thực hiện nguyên tắc 5K Bộ Y tế

Tại cổng bệnh viện hay tại các khoa phòng đều bố trí nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để kiểm tra thân nhiệt của tất cả mọi người ra vào bệnh viện, đồng thời bắt buộc tất cả mọi người ra vào bệnh viện phải nghiêm túc đeo khẩu trang. Ngoài ra đối với bệnh nhân khi đến khám bệnh, bệnh viện cũng yêu cầu khai báo y tế cụ thể đặc biệt là những đối tượng từng đi từ vùng có dịch về để theo dõi sức khỏe và tổ chức cách ly y tế. Anh Già Mí Công, thôn Cán Lủng xã Cán Chu Phìn cho biết: Tôi đến bệnh viện đa khoa huyện khám bệnh được các y, bác sỹ hướng dẫn đo thân nhiệt đầy đủ trước khi vào khám. Quá trình thăm, khám còn được nghe tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Khi về nhà mình cũng phải tuyên truyền cho bạn bè, người thân cùng chấp hành tốt quy định này để dịch bệnh không xâm nhiễm vào địa bàn.

Việc tăng cường nhân lực, vật lực cũng được bệnh viện quan tâm, công tác chẩn đoán và điều trị được bệnh viện thực hiện theo quy định do Bộ Y tế ban hành và sự chỉ đạo của Sở Y tế. Các giải pháp giám sát và cách ly được đề ra một cách chặt chẽ và có hệ thống. Cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc đồng lòng quyết tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tránh dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân một cách tốt nhất.

Minh Đức
http://hagiangtv.vn/
  Video clip

Phòng chống rét tại huyện Mèo Vạc

Nhiều Trẻ bất ngờ diễn biến nặng sau khi khỏi Covid-19

Trang địa phương Mèo Vạc Ngày 21 2 2022 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Giang

Bệnh viện Đa khoa Mèo Vạc nỗ lực làm tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân

quy trinh lay mau xet nghiem TEST NHANH KHANG NGUYEN

Ranh giới VTV đặc biệt

Tự hào và tôn vinh những chiến sỹ áo trắng - Ngày 25/9/2021

Tăng tốc tiêm vắc xin

Bệnh viện đa khoa huyện tập huấn kỹ năng điều trị bệnh nhân Covid19

Bệnh viện hữu nghị Việt Xô trao vật phẩm y tế phòng chống dịch Covid19 cho Bệnh viện đa khoa Mèo Vạc

Chống dịch Covid-19

Nghiên cứu hiệu quả thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 tại cộng đồng

Gặp mặt kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Chân dung cuộc sống: Lợi ích của thông tuyến bảo hiểm y tế

Khám phá Hà Giang

Y tế huyện Mèo Vạc

Mèo Vạc - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Mèo Vạc quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân - Ngày 26/02/2021

Bộ Y tế hướng dẫn điều trị F0, F1 cách ly tại nhà

Bác sĩ Tạ Tiến Mạnh Tấm gương sáng tại Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc

Nhớ Hà Giang

Cô gái Phạm Thị Chinh có tiếp xúc gần với hai du khách đi trên chuyến bay VN0054 có ca nhiễm Covid-19 thứ mới 17 có kết quả âm tính với Covid-19.

S Việt Nam 02 01 2021 Những cung đường độc đáo ở Mèo Vạc

Bệnh viện đa khoa Mèo Vạc

Công tác chuẩn bị cho tết nguyên đán năm 2019 của BVĐK huyện Mèo Vạc

Bệnh Viện đa khoa Mèo Vạc

Các y bác sĩ huyện Mèo Vạc quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ tại tâm dịch miền nam

VIDEO CLIP HƯỚNG DẪN VỆ SINH KHỬ KHUẨN BỀ MẶT MÔI TRƯỜNG ĐỂ PHÒNG VÀ KIỂM SOÁT L Y NHIỄM SARS COV

video Khám chữa bệnh tình nguyện của bệnh phụ sản TƯ tại bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc

VIDEO CLIP HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG KHẨU TRANG Y TẾ, KHẨU TRANG N95 TRONG PHÒNG, CHỐNG BỆNH

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - Amazing New Life

Ha Giang

Hà Giang

Vũ Thắng Lợi ca ngợi chuyện tình Khâu Vai trong MV "Hương mộc miên"

Ăn Bánh Trôi Ngô bị mốc 1 Trẻ tử vong, 6 Người nhập viện

Hành trình di sản. Mèo Vạc - sắc màu cao nguyên đá

Chuyện của đá

VIDEO CLIP KỸ THUẬT VỆ SINH TAY ĐỂ PHÒNG VÀ KIỂM SOÁT L Y NHIỄM SARS COV 2 TRONG CƠ SỞ KHÁM BỆNH

  Cơ quan y tế