Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ tại tâm dịch miền Nam

07.10.2021 00:00

Dù công việc vất vả, nguy hiểm, tuy nhiên, thấy sức khỏe của bệnh nhân được cải thiện hơn mỗi ngày, chúng tôi những điều dưỡng, y, bác sĩ như được tiếp thêm sức mạnh và động lực. Đó là những chia sẻ của các y, bác sĩ huyện Mèo Vạc đang thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, chưa có trong tiền lệ tại tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Thực hiện lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19. Qua 3 đợt huyện Mèo Vạc có 09 y, bác sĩ, điều dưỡng viên là những cán bộ ưu tú đang công tác tại Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện tình nguyện tham gia hỗ trợ các tỉnh phía nam chống dịch Covid-19. Trong đó đợt 1 gồm 3 cán bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và trở về địa phương trong tâm thế thoải mái. Hiện còn 06 cán bộ vẫn đang thực hiện nhiệm vụ đặc biệt tại tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn sau nối tiếp đoàn trước họ thường xuyên trao đổi, liên lạc và chia sẻ với nhau về kinh nghiệm làm việc tại tâm dịch. Sau khi có mặt tại tâm dịch các y, bác sĩ nhanh chóng ổn định nơi ăn chốn ở và bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức xen lẫn mối nguy hiểm xong mỗi người đều quyết tâm làm tốt công việc. Điều dưỡng viên Phúc Văn Khải, Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc đang thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Hàng ngày bệnh viện dã chiến tiếp nhận từ 30-40 bệnh nhân mới, số bệnh nhân lưu trú điều trị Covid-19 là 200-250 người. Công việc mỗi ngày của đoàn chúng tôi là tiếp nhận bệnh nhân, đo các chỉ số sinh tồn, tiêm, truyền, thử máu, hỗ trợ thở oxy... mặc dù khá vất vả nhưng chúng tôi cùng động viên nhau nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ Sở y tế Hà Giang và Thành phố Hồ Chí Minh giao.

Với tâm thế của những người tình nguyện, với nhiệt huyết của tuổi trẻ vùng cao biên giới, mang theo tình cảm trí tuệ của nhân dân, Đảng bộ, chính quyền và ngành y tế, những y, bác sĩ - những người con của quê hương Mèo Vạc đang ngày, đêm nỗ lực để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 với niềm mong mỏi sẽ cùng nhân dân các tỉnh phía nam sớm vượt qua đại dịch. Và tại cơ quan, đơn vị nơi công tác của mình các đồng nghiệp, người thân y, bác sĩ vẫn hàng ngày mong muốn các cán bộ y tế của huyện Mèo Vạc làm nhiệm vụ mạnh khỏe, có ý thức bảo vệ, giữ gìn sức khỏe, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch và nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Quyết tâm làm tốt trách nhiệm của người chiến sỹ áo trắng, chung sức, đồng lòng góp phần cùng với các lực lượng sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh. Chị Đặng Thị Quẩy, vợ Y sĩ Sùng Mí Nô, Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc tham gia chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Hàng ngày vào thời điểm nghỉ ngơi gia đình cũng thường xuyên liên lạc với chồng qua zalo, động viên anh cố gắng giữ gìn sức khỏe để cùng các y, bác sĩ hoàn thành sứ mệnh cao cả Đảng, Nhà nước tin tưởng giao phó. Mọi công việc ở nhà đã có cơ quan, đơn vị hỗ trợ mong anh phát huy tinh thần sung kích, tình nguyện sớm trở về địa phương.

Một số hình ảnh của các y, bác sĩ huyện Mèo Vạc đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Minh Đức
https://meovac.hagiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/news/44733/quyet-tam-thuc-hien-tot-nhiem-vu-tai-tam-dich-mien-nam.html
  Video clip

Phòng chống rét tại huyện Mèo Vạc

Nhiều Trẻ bất ngờ diễn biến nặng sau khi khỏi Covid-19

Trang địa phương Mèo Vạc Ngày 21 2 2022 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Giang

Bệnh viện Đa khoa Mèo Vạc nỗ lực làm tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân

quy trinh lay mau xet nghiem TEST NHANH KHANG NGUYEN

Ranh giới VTV đặc biệt

Tự hào và tôn vinh những chiến sỹ áo trắng - Ngày 25/9/2021

Tăng tốc tiêm vắc xin

Bệnh viện đa khoa huyện tập huấn kỹ năng điều trị bệnh nhân Covid19

Bệnh viện hữu nghị Việt Xô trao vật phẩm y tế phòng chống dịch Covid19 cho Bệnh viện đa khoa Mèo Vạc

Chống dịch Covid-19

Nghiên cứu hiệu quả thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 tại cộng đồng

Gặp mặt kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Chân dung cuộc sống: Lợi ích của thông tuyến bảo hiểm y tế

Khám phá Hà Giang

Y tế huyện Mèo Vạc

Mèo Vạc - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Mèo Vạc quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân - Ngày 26/02/2021

Bộ Y tế hướng dẫn điều trị F0, F1 cách ly tại nhà

Bác sĩ Tạ Tiến Mạnh Tấm gương sáng tại Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc

Nhớ Hà Giang

Cô gái Phạm Thị Chinh có tiếp xúc gần với hai du khách đi trên chuyến bay VN0054 có ca nhiễm Covid-19 thứ mới 17 có kết quả âm tính với Covid-19.

S Việt Nam 02 01 2021 Những cung đường độc đáo ở Mèo Vạc

Bệnh viện đa khoa Mèo Vạc

Công tác chuẩn bị cho tết nguyên đán năm 2019 của BVĐK huyện Mèo Vạc

Bệnh Viện đa khoa Mèo Vạc

Các y bác sĩ huyện Mèo Vạc quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ tại tâm dịch miền nam

VIDEO CLIP HƯỚNG DẪN VỆ SINH KHỬ KHUẨN BỀ MẶT MÔI TRƯỜNG ĐỂ PHÒNG VÀ KIỂM SOÁT L Y NHIỄM SARS COV

video Khám chữa bệnh tình nguyện của bệnh phụ sản TƯ tại bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc

VIDEO CLIP HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG KHẨU TRANG Y TẾ, KHẨU TRANG N95 TRONG PHÒNG, CHỐNG BỆNH

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - Amazing New Life

Ha Giang

Hà Giang

Vũ Thắng Lợi ca ngợi chuyện tình Khâu Vai trong MV "Hương mộc miên"

Ăn Bánh Trôi Ngô bị mốc 1 Trẻ tử vong, 6 Người nhập viện

Hành trình di sản. Mèo Vạc - sắc màu cao nguyên đá

Chuyện của đá

VIDEO CLIP KỸ THUẬT VỆ SINH TAY ĐỂ PHÒNG VÀ KIỂM SOÁT L Y NHIỄM SARS COV 2 TRONG CƠ SỞ KHÁM BỆNH

  Cơ quan y tế