Tri ân và chia tay cán bộ nghỉ hưu theo chế độ nhà nước

27.09.2021 00:00

Chiều ngày 22/09/2021, BVĐK huyện Mèo Vạc tổ chức buổi gặp mặt tri ân, chia tay đồng chí Hoàng Đình Trãi - nguyên Trưởng Phòng khám ĐKKV Xã Xín Cái và đồng chí Đỗ Xuân Quang - nguyên Trưởng phòng khám ĐKKV Xã Niêm Sơn về nghỉ hưu theo chế độ Nhà nước.

Tri ân và chia tay cán bộ nghỉ hưu theo chế độ nhà nước

       Tham dự buổi chia tay có các đồng chí trong Đảng ủy y tế,  Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn, cán bộ viên chức lao động của Bệnh viện ĐK Huyện MèoVạc.
Tại buổi gặp mặt chia tay, Ban giám đốc đã gửi lời tri ân sâu sắc và ghi nhận những đóng góp cả về sức lực, trí tuệ và tâm huyết của các đồng chí trong thời gian công tác tại đơn vị; chúc các đồng chí về nghỉ chế độ mạnh khoẻ, hạnh phúc tiếp tục phát huy phẩm chất người cán bộ địa phương, theo dõi sự phát triển của ngành cũng như của đơn vị.

       Bằng tình cảm trân trọng, thân ái, Ban Giám đốc đã trao quà lưu niệm của đơn vị cho các đồng chí, cùng chung những suy nghĩ và tình cảm chân thành, đại diện các khoa phòng chức năng, phòng khám khu vực, công đoàn của đơn vị đã gửi tới các đồng chí những món quà lưu niệm hết sức ý nghĩa.

       Các đồng chí về nghỉ hưu cũng rất xúc động, gửi tới ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ Bệnh viện lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất, sẽ luôn ghi nhớ những tình cảm sâu sắc, chân thành của lãnh đạo Bệnh viện và tập thể, cán bộ đồng nghiệp cơ quan trong suốt thời gian công tác.

       Buổi gặp mặt, tri ân, chia tay đã diễn ra trong bầu không khí thân mật, ấm áp, thắm tình đồng chí, đồng nghiệp và lắng đọng trong lòng mỗi người những tình cảm sâu sắc khó quên, đã làm thành kỉ niệm đẹp trong thời gian công tác của mỗi người.

       Xin gửi đến toàn văn Bài phát biểu tri ân, chia tay các đồng nghiệp nghỉ hưu của Đ/c Giám đốc bệnh viện:

       Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy y tế.

       Kính thưa các vị khách quí.

       Thưa các anh chị em đồng nghiệp.

       Hôm nay, ngày 22/9/2021 BVĐK Mèo Vạc tổ chức chia tay và tri ân  Đ/c Hoàng Đình Trãi – nguyên Trưởng PKĐKKV xã Xín cái; Đ/c Đỗ Xuân Quang -  nguyên Trưởng PKĐKKV Xã Niêm Sơn; Hai Đ/c – hai anh được về nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.

       Kính Thưa toàn thể  đồng chí.

       Đ/c Hoàng Đình Trãi và Đ/c Đỗ Xuân Quang – là đồng hương, đều sinh ra từ quê hương Hà Tuyên trước đây (nay tách ra 2 tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang), gia đình các anh đều làm nông nghiệp, hoàn cảnh nghèo khó, cả tuổi thơ long đong vất vả cùng gia đình trong các cuộc sơ tán di dân vì chiến tranh biên giới phía bắc, nhưng rất ham học hỏi và có ý chí tự lực tự cường; học xong phổ thông – những năm đầu thập kỉ 1990, hai  anh không hẹn mà cùng lên Mèo Vạc xin học làm y tá để bắt đầu ước mơ trở thành một thầy thuốc chữa bệnh cho đồng bào vùng cao biên giới, gắn cuộc đời mình theo con đường vì một mục tiêu cao cả: Tất cả vì sức khỏe nhân dân!

        Kể từ đó đến nay, các anh luôn không ngừng rèn luyện phấn đấu, tích cực học tập trau dồi chuyên môn, từ y tá rồi học lên y sỹ,  trải qua  30 năm công tác, Đ/C Trãi và Đ/c Quang đã đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ và vị trí công tác ...từ anh y tá mang túi cứu thương,  đến anh y sỹ điều trị, rồi trưởng Trạm, Trưởng phòng khám ĐKKV......đến anh bí thư chi bộ thôn nhiệt huyết, đa năng, gần dân, hiểu dân và giúp dân, được dân tin, dân mến..., đôi chân các anh đã đi qua mọi nẻo đường đến với hết cả các bản làng của vùng quê Mèo Vạc;

       Trong cuộc sống và trong công tác,  các anh luôn vượt lên những khó khăn, vững vàng kiên định để yên tâm công tác, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng cháy bỏng sự nhiệt huyết, tận tâm với bệnh nhân, tận tụy với công việc, chan hòa với đồng nghiệp...nhiều thế hệ đồng nghiệp đã trưởng thành, nhiều gia đình bệnh nhân vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh về anh Quang, anh Trãi – người thầy thuốc luôn tận tụy, hết lòng, hết sức vì bệnh nhân với mong muốn đem lại sức khỏe, nụ cười và niềm vui cho họ.

        Từng ấy năm công tác các anh đã được nhận rất nhiều giấy khen, bằng khen, kỉ niệm chương  của nghành và cấp ủy chính quyền trao tặng. Suốt 30 năm ấy cho đến hôm nay, lòng nghiệt huyết của các anh vẫn luôn cháy mãi theo thời gian. Quá trình công tác của Đ/c Trãi, Đ/c Quang thực sự là tấm gương cho thế hệ thầy thuốc trẻ và các bạn đồng nghiệp học tập, noi theo.

       Thời gian cứ lặng lẽ trôi đi, nay anh Quang, anh Traĩ đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động đối với xã hội.

       Hôm nay, khi chính thức nói lời chia tay với  BVĐK huyện Mèo Vạc thân yêu, với đồng nghiệp, với tất cả chúng ta, anh Quang và anh Trãi hoàn toàn có quyền tự hào về những kết quả, những đóng góp, những thành tựu  mà mình đã để laị: đó là thành tựu của y tế cơ sở trong việc nâng cao nhận thức của nhân dân trong chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng; thanh toán căn bệnh bại liệt, sốt rét; khống chế phòng ngừa hiệu quả dịch viêm màng não do não mô cầu, dịch nhiệt thán.....Đó là thỏa nỗi nhớ của người dân nghèo vùng cao biên giới chờ đợi “Cái bác sỹ nó về bản ta”; đó là hiện thực ước mơ bao đời nay có “Điện, đường, trường, trạm”; đó là sự nghiệp xây dựng nông thôn mới hôm nay đang từng ngày khởi sắc, hiện hữu trên nền tảng được tạo ra từ sự cống hiến qua các thế hệ của các anh - những lớp người đi trước, để vang mãi thành lời ca: cho Mèo Vạc – Hà Giang quê ta trên con đường đi tới tương lai.

       Kính thưa các đồng chí.

Hội ngộ rồi chia ly cuộc đời vẫn thế
Dẫu là mặt trời nồng nàn khát khao
Hay đêm mịt mù đăm đắm trời cao

                     .....

Và ta biết một điều thật giản dị

Càng xa nhau ta càng thấy yêu nhau

       Giờ phút nói lời chia tay, chúng ta ai cũng thấy xúc động, xao xuyến bồi hồi, buồn vui khó tả. Chia tay anh Quang, anh Trãi, những người đồng ngiệp thân yêu, giản dị và tốt bụng, chúng ta – những người ở lại tiếp nối sự nghiệp CSSKND mà Đảng và nhà nước giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình...chúng ta luôn mong rằng anh Quang, anh Trãi mãi là đồng nghiệp, là người anh của chúng ta.

       Trong buổi chia tay đầm ấm, đầy lưu luyến này, thay mặt cho tập thể CBCCVCLĐ của bệnh viện, cho phép tôi được gửi đến anh Quang, anh Trãi lời cảm ơn chân thành, sự kính trọng trước những đóng góp của các anh trong suốt 30 năm qua đã thủy chung, gắn bó với nghành y tế vùng cao biên giới Mèo Vạc và với bệnh viện này. Chúng tôi xin hứa với các anh sẽ tiếp tục đoàn kết, duy trì, giữ vững phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những yếu kém, quyết tâm xây dựng Bệnh viện Mèo Vạc ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin của nhân dân vào đội ngũ thầy thuốc của chúng ta.

       Ngày mai kia, các anh được trở về với quê hương, sống trong tình cảm xóm làng, gia đình, dòng tộc, con cháu, không còn ngày 2 buổi đến cơ quan để gặp các đồng chí đồng nghiệp... chúng tôi sẽ rất nhớ các anh.  Một lần nữa, kính chúc anh Quang và anh Trãi cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, mọi sự tôt lành, mọi sự tốt đẹp trong cuộc sống.

Trân trọng cảm ơn./.

                                                                                                                                                                                                                                                 Bs Tạ Tiến Mạnh

 

BS Tạ Tiến Mạnh
  Video clip

Phòng chống rét tại huyện Mèo Vạc

Nhiều Trẻ bất ngờ diễn biến nặng sau khi khỏi Covid-19

Trang địa phương Mèo Vạc Ngày 21 2 2022 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Giang

Bệnh viện Đa khoa Mèo Vạc nỗ lực làm tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân

quy trinh lay mau xet nghiem TEST NHANH KHANG NGUYEN

Ranh giới VTV đặc biệt

Tự hào và tôn vinh những chiến sỹ áo trắng - Ngày 25/9/2021

Tăng tốc tiêm vắc xin

Bệnh viện đa khoa huyện tập huấn kỹ năng điều trị bệnh nhân Covid19

Bệnh viện hữu nghị Việt Xô trao vật phẩm y tế phòng chống dịch Covid19 cho Bệnh viện đa khoa Mèo Vạc

Chống dịch Covid-19

Nghiên cứu hiệu quả thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 tại cộng đồng

Gặp mặt kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Chân dung cuộc sống: Lợi ích của thông tuyến bảo hiểm y tế

Khám phá Hà Giang

Y tế huyện Mèo Vạc

Mèo Vạc - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Mèo Vạc quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân - Ngày 26/02/2021

Bộ Y tế hướng dẫn điều trị F0, F1 cách ly tại nhà

Bác sĩ Tạ Tiến Mạnh Tấm gương sáng tại Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc

Nhớ Hà Giang

Cô gái Phạm Thị Chinh có tiếp xúc gần với hai du khách đi trên chuyến bay VN0054 có ca nhiễm Covid-19 thứ mới 17 có kết quả âm tính với Covid-19.

S Việt Nam 02 01 2021 Những cung đường độc đáo ở Mèo Vạc

Bệnh viện đa khoa Mèo Vạc

Công tác chuẩn bị cho tết nguyên đán năm 2019 của BVĐK huyện Mèo Vạc

Bệnh Viện đa khoa Mèo Vạc

Các y bác sĩ huyện Mèo Vạc quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ tại tâm dịch miền nam

VIDEO CLIP HƯỚNG DẪN VỆ SINH KHỬ KHUẨN BỀ MẶT MÔI TRƯỜNG ĐỂ PHÒNG VÀ KIỂM SOÁT L Y NHIỄM SARS COV

video Khám chữa bệnh tình nguyện của bệnh phụ sản TƯ tại bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc

VIDEO CLIP HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG KHẨU TRANG Y TẾ, KHẨU TRANG N95 TRONG PHÒNG, CHỐNG BỆNH

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - Amazing New Life

Ha Giang

Hà Giang

Vũ Thắng Lợi ca ngợi chuyện tình Khâu Vai trong MV "Hương mộc miên"

Ăn Bánh Trôi Ngô bị mốc 1 Trẻ tử vong, 6 Người nhập viện

Hành trình di sản. Mèo Vạc - sắc màu cao nguyên đá

Chuyện của đá

VIDEO CLIP KỸ THUẬT VỆ SINH TAY ĐỂ PHÒNG VÀ KIỂM SOÁT L Y NHIỄM SARS COV 2 TRONG CƠ SỞ KHÁM BỆNH

  Cơ quan y tế