Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc Tích cực hoàn thiện các chỉ tiêu nâng hạng

25.01.2019 00:00

Xuân 2018 - Mặc dù còn thiếu về nhân lực và cơ sở hạ tầng, nhưng với nỗ lực không ngừng, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, năm 2017, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Mèo Vạc đã thực hiện đổi mới cơ chế quản lý, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và cải tiến chất lượng bệnh viện;

Xuân 2018 - Mặc dù còn thiếu về nhân lực và cơ sở hạ tầng, nhưng với nỗ lực không ngừng, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, năm 2017, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Mèo Vạc đã thực hiện đổi mới cơ chế quản lý, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và cải tiến chất lượng bệnh viện; giám sát việc thực hiện các quy chế, chế độ chuyên môn, giáo dục y đức trong lĩnh vực khám, chữa bệnh (KCB). Do đó, các chỉ tiêu cơ bản về KCB được cải thiện cả về số lượng và chất lượng, thúc đẩy việc nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

BVĐK huyện Mèo Vạc tích cực cải cách hành chính bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và khám, chữa bệnh.
BVĐK huyện Mèo Vạc tích cực cải cách hành chính bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và khám, chữa bệnh.

Trò chuyện với chúng tôi trong những ngày đầu Xuân, đồng chí Tạ Tiến Mạnh - Giám đốc BVĐK huyện Mèo Vạc - cho biết: Mục tiêu của bệnh viện hướng đến chính là đảm bảo quyền và lợi ích của người bệnh. Vì vậy, bệnh viện đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc, hướng dẫn bệnh nhân. Người bệnh vào viện được chỉ dẫn, tiếp đón, hướng dẫn cụ thể; được chờ khám và khám cấp cứu đảm bảo tiện nghi, khẩn trương, an toàn; được chuyển vào khoa điều trị phù hợp với tình trạng bệnh. Bệnh viện bố trí khu khám bệnh và các khoa, phòng một cách khoa học, hợp lý, tạo thuận lợi cho người bệnh. Đồng thời, chú trọng phát triển nguồn nhân lực; đào tạo nâng cao trình độ mọi mặt cho cán bộ; ưu tiên và tạo điều kiện để phát triển cán bộ trong diện quy hoạch; tạo được bầu không khí thân thiện, đoàn kết, hợp tác trong đơn vị.

Khu vực chờ khám bệnh được BVĐK huyện Mèo Vạc đầu tư xây dựng sạch sẽ, tiện nghi.
Khu vực chờ khám bệnh được BVĐK huyện Mèo Vạc đầu tư xây dựng sạch sẽ, tiện nghi.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu KCB của nhân dân, BVĐK huyện Mèo Vạc đã tích cực cải cách hành chính bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin quản lý và KCB, quản lý chặt chẽ hồ sơ bệnh án. Triển khai nhiều kỹ thuật mới, tham gia nghiên cứu khoa học và triển khai áp dụng tại đơn vị 4 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở; đảm bảo công tác điều dưỡng, hộ sinh và dinh dưỡng; bảo đảm thuốc, vật tư y tế phục vụ cho hoạt động chuyên môn; Hội đồng thuốc và điều trị hoạt động thường xuyên, hiệu quả; triển khai nhiều kỹ thuật cận lâm sàng mới; thực hiện nội – ngoại kiểm kết quả xét nghiệm, bảo đảm chất lượng đầu ra của dịch vụ kỹ thuật lâm sàng. Đặc biệt, BVĐK huyện đã thiết lập hệ thống quản lý chất lượng; kiện toàn tổ chức nhân sự, phân công nhiệm vụ cụ thể; xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện theo phương châm “dễ trước, khó sau” và xem xét từng tiêu chí cụ thể theo hướng đạt được bền vững, chắc chắn, không hình thức hoặc chạy theo thành tích.

“Thực tế, BVĐK huyện Mèo Vạc còn thiếu về nhân lực, khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế; một số cán bộ chưa yên tâm công tác; đặc biệt, trình độ nhận thức của đa số người dân hạn chế, không biết nghe, nói tiếng phổ thông đã gây khó khăn trong việc nâng cao chất lượng KCB... Để khắc phục, bệnh viện đang từng bước hoàn thiện các chỉ tiêu nâng hạng từ hạng 3 lên hạng 2 trong năm 2018. Đồng thời, siết chặt kỷ cương, tăng cường y đức, thực hiện tốt quy tắc ứng xử, đổi mới tác phong làm việc; nâng cao ý thức trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể để nâng cao hiệu quả công tác, vì sự hài lòng của người bệnh” – Giám đốc BVĐK huyện Mèo Vạc, Tạ Tiến Mạnh, cho biết thêm.

Bài, ảnh: Kim Tiến
http://baohagiang.vn
  Video clip

Phòng chống rét tại huyện Mèo Vạc

Nhiều Trẻ bất ngờ diễn biến nặng sau khi khỏi Covid-19

Trang địa phương Mèo Vạc Ngày 21 2 2022 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Giang

Bệnh viện Đa khoa Mèo Vạc nỗ lực làm tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân

quy trinh lay mau xet nghiem TEST NHANH KHANG NGUYEN

Ranh giới VTV đặc biệt

Tự hào và tôn vinh những chiến sỹ áo trắng - Ngày 25/9/2021

Tăng tốc tiêm vắc xin

Bệnh viện đa khoa huyện tập huấn kỹ năng điều trị bệnh nhân Covid19

Bệnh viện hữu nghị Việt Xô trao vật phẩm y tế phòng chống dịch Covid19 cho Bệnh viện đa khoa Mèo Vạc

Chống dịch Covid-19

Nghiên cứu hiệu quả thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 tại cộng đồng

Gặp mặt kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Chân dung cuộc sống: Lợi ích của thông tuyến bảo hiểm y tế

Khám phá Hà Giang

Y tế huyện Mèo Vạc

Mèo Vạc - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Mèo Vạc quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân - Ngày 26/02/2021

Bộ Y tế hướng dẫn điều trị F0, F1 cách ly tại nhà

Bác sĩ Tạ Tiến Mạnh Tấm gương sáng tại Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc

Nhớ Hà Giang

Cô gái Phạm Thị Chinh có tiếp xúc gần với hai du khách đi trên chuyến bay VN0054 có ca nhiễm Covid-19 thứ mới 17 có kết quả âm tính với Covid-19.

S Việt Nam 02 01 2021 Những cung đường độc đáo ở Mèo Vạc

Bệnh viện đa khoa Mèo Vạc

Công tác chuẩn bị cho tết nguyên đán năm 2019 của BVĐK huyện Mèo Vạc

Bệnh Viện đa khoa Mèo Vạc

Các y bác sĩ huyện Mèo Vạc quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ tại tâm dịch miền nam

VIDEO CLIP HƯỚNG DẪN VỆ SINH KHỬ KHUẨN BỀ MẶT MÔI TRƯỜNG ĐỂ PHÒNG VÀ KIỂM SOÁT L Y NHIỄM SARS COV

video Khám chữa bệnh tình nguyện của bệnh phụ sản TƯ tại bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc

VIDEO CLIP HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG KHẨU TRANG Y TẾ, KHẨU TRANG N95 TRONG PHÒNG, CHỐNG BỆNH

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - Amazing New Life

Ha Giang

Hà Giang

Vũ Thắng Lợi ca ngợi chuyện tình Khâu Vai trong MV "Hương mộc miên"

Ăn Bánh Trôi Ngô bị mốc 1 Trẻ tử vong, 6 Người nhập viện

Hành trình di sản. Mèo Vạc - sắc màu cao nguyên đá

Chuyện của đá

VIDEO CLIP KỸ THUẬT VỆ SINH TAY ĐỂ PHÒNG VÀ KIỂM SOÁT L Y NHIỄM SARS COV 2 TRONG CƠ SỞ KHÁM BỆNH

  Cơ quan y tế